VITAMIN C- CÓ CẦN THIẾT CHO DA?

Từ xưa đến nay, Vitamin C luôn được biết đến với công dụng là tăng sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật, hỗ trợ trong việc ngăn ngừa ung thư mà ít người biết đến tác dụng to lớn của Vitamin C với làn da.

Công dụng nổi trội nhất của Vitamin C đối với da phải kể tới đó chính là:

1️⃣ 𝗧𝗵𝘂́𝗰 đ𝗮̂̉𝘆 𝘀𝘂̛̣ 𝗵𝗶̀𝗻𝗵 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗰𝗼𝗹𝗹𝗮𝗴𝗲𝗻
Vitamin C đóng vai trò như chất chống oxy hóa và là yếu tố quan trọng để tổng hợp collagen. Bởi hầu hết các bác sĩ đều cho rằng vitamin C là thành phần chủ chốt trong việc hình thành collagen, mà nếu vắng mặt vitamin C, các amino acids không thể kết nối để tạo ra collagen.

2️⃣ 𝗟𝗮̀𝗺 𝘁𝗿𝗮̆́𝗻𝗴, 𝗺𝗶̣𝗻 𝗱𝗮, 𝘁𝗿𝗶̣ 𝘁𝗵𝗮̂𝗺 𝗻𝗮́𝗺
Vitamin C giúp loại bỏ gốc tự do, làm chậm quá trình oxy hóa, từ đó ngăn ngừa lão hóa da, làm mờ các đốm đen và các đốm nâu ở da. Vitamin C còn có tác dụng làm giảm lượng melanin, ngăn ngừa sự hoạt động của enzyme tyrosinase.

Điều này giúp hạn chế sự trao đổi chất của melanin, ngăn ngừa sự hình thành và làm mờ melanin. Giúp da trắng sáng, làm mờ vết thâm, nám, tàn nhang. Nhờ thúc đẩy quá trình hình thành sợi collagen, da sẽ được làm đầy sẹo lõm do mụn.

3️⃣ 𝗡𝗴𝗮̆𝗻 𝗻𝗴𝘂̛̀𝗮 𝗸𝗵𝗼̂ 𝗱𝗮
Vitamin C không phải là một lớp màng bảo vệ cho da bạn khỏi tia nắng mặt trời mà các tác dụng của nó sẽ giúp bạn chống lại sự oxi hóa của làn da do tia cực UV gây ra, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào gốc tự do do tia UV kích thích sản xuất.
Do đó, nếu hấp thu vitamin C vào cơ thể đầy đủ sẽ giúp làn da của bạn trở nên sáng và có sức sống hơn, không bị khô, nhăn do ảnh hưởng lão hóa.

👉 Nếu chúng ta không cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể có thể khiến da bị khô, xỉn màu hay tăng sừng hóa ở nang lông. Do đó,cách hữu hiệu nhất để bổ sung Vitamin C cho cơ thể là ăn các loaị thực phẩm chứa nhiều Vitamin C hay uống bổ sung VItamin C.

⚡️Ngoài việc bổ sung vitamin C, các bạn cũng đừng quên thoa kem chống nắng mỗi ngày để bảo vệ làn da suốt ngày dài năng động nhé.

🌸Kem chống nắng 𝗝𝗨:𝗖𝗬 𝗔𝗟𝗟-𝗜𝗡-𝗢𝗡𝗘 luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu🌸

Tin liên quan
Cùng với thói quen sử dụng kem chống nắng, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bôi mặt, cổ và chân...
BÍ KÍP DƯỠNG DA CHO CÔ NÀNG CÔNG SỞ ❄️ Thường xuyên tiếp xúc với môi trường điều hoà và tia...
Xu hướng thế giới hiện nay là cuộc sống lành mạnh, đơn giản, hiện đại nhưng cũng không kém phần...