NHỮNG VẤN ĐỀ DA THƯỜNG GẶP VÀO MÙA LẠNH

Vào mùa lạnh, khi nhiệt độ giảm xuống và không khí trở nên hanh khô cũng là lúc sức đề kháng của làn da bị suy yếu và trở nên dễ kích ứng hơi bởi các yếu tố môi trường bên ngoài. Trong đó, nhất định phải đề cập đến các tình trạng da dễ bị mắc phải như sau:

1/ Khô da, bong tróc, nứt nẻ

Có nhiều nguyên nhân khiến da bị khô trong đó có nguyên nhân của thời tiết. Da khô là do bề mặt lớp tế bào sừng không đủ ẩm. Khi hàng rào bảo vệ da bị ảnh hưởng, khả năng mất nước trên bề mặt da sẽ nhiều hơn mức bình thường, từ đó khiến da bị khô, thậm chí dẫn đến nứt nẻ.

Tình trạng bề mặt da xuất hiện các nếp da bong tróc, đó là dấu hiệu cho thấy làn da đang rất thiếu độ ẩm. Việc bạn cần làm ngay chính là cung cấp độ ẩm cho làn da trước khi da trở nên mỏng và yếu hơn so với trạng thái bình thường.

2/Cảm giác ngứa ngáy trên bề mặt da

Khi thời tiết chuyển lạnh, độ ẩm thấp hơn khiến không khí trở nên hanh khô, làm cho các mao mạch trên da bị đóng lại dẫn đến lượng máu cung cấp cho da giảm; khả năng tiết mồ hôi, axit hữu cơ trở nên khó khăn hơn… Điều này khiến cho độ ẩm dưới da giảm mạnh. Khi lớp ẩm dưới da bị mất đi đồng nghĩa với việc làn da bị khô, và dễ xuất hiện cảm giác ngứa ngáy khó chịu trên bề mặt.

3/ Viêm da tiết bã

Viêm da tiết bã là một bệnh ở da làm cho da khô và bong ra. Bệnh thường ảnh hưởng đến vùng da hay tiết dầu, hay gặp nhất là khuôn mặt, ngực và lưng. Những ai bị chứng bệnh này thường có những đám mẩn, ban đỏ, gây bong tróc vảy. Khi bị viêm da tiết bã, nên giữ da thật sạch và có chế độ làm ẩm/ giữ và dưỡng ẩm cho da thường xuyên; nên mặc quần áo sạch thoáng, không dùng các sản phẩm hóa chất có tính tẩy mạnh trên da.

Tin liên quan
Với thời tiết nắng nóng như hiện tại thì việc sử dụng kem chống nắng là vô cùng cần thiết....
Như chúng ta đã biết, Collagen là một loại protein chiếm 25% tổng lượng protein cơ thể và đến 70%...
Thu qua đông tới cũng là lúc bạn cần có sự thay đổi trong chu trình skincare để phù hợp...