BỐN TÁC DỤNG KHÔNG NGỜ CỦA KEM CHỐNG NẮNG

 

Theo các chuyên gia, những người sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp giảm tình trạng nám, sạm da và đặc biệt là giảm nguy cơ ung thư da, giúp cải thiện sắc tố da

Kem chống nắng giống như một lá chắn bảo vệ làn da khỏi những tác hại từ ánh nắng mặt trời. Theo các chuyên gia, những người sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp giảm tình trạng nám, sạm da và đặc biệt là giảm nguy cơ ung thư da, giúp cải thiện sắc tố da, giúp da trẻ trung hơn rất nhiều.

Sau đây là bốn tác dụng không ngờ của kem chống nắng mà không phải bạn nữ nào cũng nắm được

Thứ nhất, kem chống nắng giúp ngăn ngừa ung thư da

                                          Kem chống nắng giúp ngăn ngừa ung thư da

Các nhà khoa học đã nghiên cứu về tác động của kem chống nắng đối với ngăn ngừa bệnh ung thư da. Các thí nghiệm cho thấy kem chống nắng sẽ bảo vệ gen P53 là loại gen chống lại các bệnh về ung thư da hiện nay. Khi tiếp xúc với ánh nắng, các gen P53 sẽ ngay lập tức di chuyển đến đó và chữa lành các vùng da bị tổng thương. Tiếp theo, gen P53 sẽ ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào ung thư da như tế bào sừng, tế bào hắc sắc tố, tế bào đáy. Do đó, nếu không có sự bảo vệ của kem chống nắng, các gen P53 sẽ không được bảo vệ, dần biến đổi và sẽ tạo điều kiện cho các tế bào ung thư da hình thành và phát triển.

Thứ hai, kem chống nắng giúp chống sạm da

Kem chống nắng giúp chống sạm da

Ánh nắng mặt trời cũng như môi trường bụi bẩn xung quanh sẽ tác động trực tiếp lên làn da của bạn. Đó là lí do vì sao cả mùa đông khi trời không có một gợn nắng da của bạn vẫn có thể bị đen sạm đi nếu không được bảo vệ. Do đó, đừng quá chủ quan khi đi dưới thời tiết râm mát không có nắng vì các tia UV vẫn len lỏi đâu đó kết hợp với môi trường xung quanh và đang “tấn công” làn da của bạn.

Thứ ba, kem chống nắng giúp tăng cường sức khỏe làn da

 Kem chống nắng giúp tăng cường sức khỏe làn da

Dưới ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời, các tia cực tím sẽ làm da bị đen sạm đi và sần sùi. Tuy nhiên, nếu sử dụng kem chống nắng thương xuyên để bảo vệ da, những tác hại của tia UV, UVA sẽ được giảm thiểu một cách tối đa. Từ đó, giúp cho làn da ngày càng khỏe mạnh hơn. Không chỉ như vậy, kem chống nắng còn có tác dụng ngăn ngừa mụn, đặc biệt là đối với các chị em có da dầu dễ bám bụi và bị bít lỗ chân lông.

Thứ tư, Kem chống nắng giúp ngăn ngừa lão hóa

Kem chống nắng giúp ngừa lão hóa da

Kem chống nắng có độ SPF từ 15 trở lên sẽ có tác dụng ngăn cản tới 93% các tác hại của tia UVA và UVB, những thủ phạm gây ung thư da và lão hóa da. Do đó, khi sử dụng kem chống nắng đều đặn, chúng ta có thể ngăn ngừa được các thủ phạm gây nám sạm da, da đồi mồi cũng như các nếp nhăn. Các bạn nữ nên chọn kem chống nắng có độ SPF thấp nhất là 15 và bôi trước ít nhất 15-20 phút trước khi đi ra ngoài để có tác dụng tốt nhất.

Không ai có thể phủ nhận những tác dụng của kem chống nắng. Do đó, ngay lúc này, chớ ngại ngần mà hãy chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp nhất nhé.

 

 

 

 

Tin liên quan
Chống nắng – dưỡng trắng – ngăn ngừa lão hóa cho mùa hè thêm rạng rỡ! Mùa hè, kem chống...
Tìm kem chống nắng phù hợp đã khó, tìm kem chống nắng cho da dầu mụn còn gian nan gấp...
Cùng với thói quen sử dụng kem chống nắng, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bôi mặt, cổ và chân...