BẠN CÓ HIỂU CÁC THÀNH PHẦN CỦA KEM CHỐNG NẮNG

 

Mùa hè đến mang theo rất nhiều trăn trở về việc phải chọn loại kem chống nắng nào cho phù hợp. Để làm được điều này trước tiên chúng ta phải hiểu rõ về các thành phần của kem chống nắng từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Mùa hè đến mang theo rất nhiều trăn trở về việc phải chọn loại kem chống nắng nào cho phù hợp. Để làm được điều này trước tiên chúng ta phải hiểu rõ về các thành phần của kem chống nắng từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất, đặc biệt là khi bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì những kiến thức như thế này lại càng quan trọng.

Trong kem chống nắng có rất nhiều các thành phần khác nhau, tuy nhiên, sau đây là những thành phần chính tạo nên một lọ kem chống nắng.

 Các thành phần cơ bản của kem chống nắng

Thứ nhất, Kẽm Oxide ZnO

Đây là chất giúp phản xạ UVA và UVB đã được FDA chấp thuận sử dụng cho kem chống nắng. Nồng độ cho phép của kẽm oxide trong kem chống nắng có thể lên tới 25%. Kẽm oxide sẽ giúp sang lọc cả hai loại tia cực tím UVA (320 và 400nm) và UVB (280 và 320nm)

Kẽm Oxide là thành phần phổ biến trong các loại kem chống nắng

Kẽm oxide giúp kem chống nắng vật lý hoạt động hiệu quả bằng việc tạo ra một rào cản vật lý giúp tán xạ các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, nó còn giúp chăm sóc và bảo vệ da, điều trị mụn trứng cá, giữ ẩm cho da, ngừa vi khuẩn… Do đó, kẽm oxide được sử dụng rất nhiều trong các thành phần của mỹ phẩm, thuốc mỡ, kem dưỡng ẩm.

Thứ hai, Titanium Oxide

Titanium Oxide thường được tìm thấy trong các kem chống nắng vật lý. Nó được sản xuất từ titanium màu trắng và có độ tương phản cao.

Khi sử dụng những kem chống nắng có chứa Titanium Oxide sẽ dễ để lại những vệt màu trắng trên da. Tuy nhiên, những loại kem chống nắng này cũng không hề gây bít tắc lỗ chân lông.

Cũng giống như Kẽm Oxide, Titanium Oxide cũng có tác dụng chống lại cả tia UVA và UVB.

 

Một số loại kem chống nắng có chứa titanium Oxide

Thứ ba, Avobenzone

Avobenzone là thành phần được dễ dàng nhận ra trên bao bì của kem chống nắng thông qua dòng chữ “broad spectrum”. Đây là thành phần tan trong dầu được sử dụng rất nhiều trong các kem chống nắng hóa học. Do đó, Avobenzone sẽ bảo vệ da bằng cách hấp thụ toàn bộ tia UVA trên một bước sóng rộng và chuyển đổi sang các bức xạ hồng ngoại ít gây hại.

Tuy nhiên, nếu tiếp xúc với tia UV lâu thì khả năng chống nắng của Avobenzone sẽ giảm dần theo thời gian.

Thứ tư, Oxybenzone

Oxybenzone là hợp chất hữu cơ có màu vàng nhạt, dạng rắn và dễ tan trong các dung môi hữu cơ. Hợp chất này đã được FDA công nhận an toàn và được sử dụng trên cơ thể người.

Oxybenzone giúp bảo vệ làn da của bạn thông qua việc hấp thụ và chuyển hóa các tia cực tím. Tuy nhiên, Oxybenzone lại gây hại cho môi trường xung quanh, làm chết các rạn san hô và cũng đồng thời có tác dụng phụ là gây rối loạn hóc môn trong cơ thể người.

Thứ 5, Octinoxate

Octinoxate được tạo thành từ việc làm nóng hỗn hợp axit sulfuric và methanol cho đến khi chúng không còn hòa tan trong nước được nữa. Octinoxate giúp bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng mặt trời thông qua việc hấp thụ chúng vào trong cơ thể. Do đó, Octinoxate đã được tìm thấy rất nhiều ở tuyến sữa, máu và cả nước tiểu nữa. Một số kem chống nắng “tự nhiên” trên thị trường vẫn có chất Octinoxate có những ảnh hưởng rất không tốt cho cơ thể bạn.

Thứ 6, Octisalate

Octisalate giúp tăng cường bảo vệ làn da bạn khỏi tác hại của tia UVB. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng Octisalate có nhiều mối liên hệ với bệnh chàm da tiếp xúc.

Sau khi hiểu được công dụng và các thành phần của kem chống nắng, hi vọng bạn đã có thể đưa ra chọn cho mình một loại kem chống nắng phù hợp.

 

 

 

 

Tin liên quan
BÍ KÍP DƯỠNG DA CHO CÔ NÀNG CÔNG SỞ ❄️ Thường xuyên tiếp xúc với môi trường điều hoà và tia...
Với thời tiết nắng nóng như hiện tại thì việc sử dụng kem chống nắng là vô cùng cần thiết....
Không dùng kem chống nắng khi trời râm mát, ra ngoài ngay sau khi bôi kem chống nắng, nghĩ rằng...