3 SAI LẦM TAI HẠI KHI NÀNG SKINCARE VÀO MÙA ĐÔNG.

Thu qua đông tới cũng là lúc bạn cần có sự thay đổi trong chu trình skincare để phù hợp với thời tiết. Thế nhưng nếu không biết cách chăm sóc da đúng cách thì nó sẽ là một trong những nguyên nhân khiến da của bạn trở nên tồi tệ hơn đó.

Dưới đây, Ju:cy sẽ kể ra một vài sai lầm skincare hay mắc phải vào mùa đông để các nàng lưu ý nhé.

𝟭. 𝗥𝘂̛̉𝗮 𝗺𝗮̣̆𝘁 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗻𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗾𝘂𝗮́ 𝗻𝗼́𝗻𝗴
Vào mùa đông, tâm lý các nàng thường chỉ muốn chạm vào những thứ ấm áp, đặc biệt vào buổi sáng, nàng chỉ muốn rửa mặt với nước nóng để quên đi cái giá lạnh của thời tiết. Tuy nhiên thói quen này lại không tốt cho da một chút nào.

Rửa mặt bằng nước nóng không những gây khô da dẫn đến nẻ da, da bong tróc trong mùa đông mà còn có thể gây ngứa ngáy, lỗ chân lông cũng sẽ nở to hơn so với việc rửa bằng nước với nhiệt độ bình thường.

𝟮. 𝗕𝗼̂𝗶 𝘁𝗵𝗮̣̂𝘁 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗱𝘂̛𝗼̛̃𝗻𝗴 𝗮̂̉𝗺 𝘃𝗮̀𝗼 𝗺𝘂̀𝗮 đ𝗼̂𝗻𝗴
Các bạn đã từng nghĩ : “Da càng khô thì bôi càng nhiều dưỡng càng tốt?”. Không được bạn nhé. Việc bạn bôi quá nhiều dưỡng chẳng những khiến da không hấp thụ được hết mà lượng dưỡng thừa còn gây ra tình trạng bí tắc lỗ chân lông dẫn đến tình trạng mọc mụn nữa đó. Vậy nên chỉ cần một lớp dưỡng vừa đủ là được các bạn nhé.

𝟯. 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘀𝘂̛̉ 𝗱𝘂̣𝗻𝗴 𝗸𝗲𝗺 𝗰𝗵𝗼̂́𝗻𝗴 𝗻𝗮̆́𝗻𝗴
Do tính chất trời mùa đông thường âm u, không có nhiều nắng nên các bạn nữ hay có tâm lý ngại thoa kem chống nắng để tiết kiệm thời gian mỗi sáng. Tuy nhiên, các bạn biết không, dù là mùa đông hay mùa hè thì sức mạnh của tia UV tấn công vào da vẫn không hề thay đổi.

Do đó, để bảo vệ làn da luôn khỏe mạnh thì việc sử dụng kem chống nắng là việc không thể bỏ qua trong các bước skincare các bạn nhé.

Tin liên quan
Từ trước đến nay mọi người đều biết đến mặt nạ giấy là một trong những sản phẩm có tác...
  Theo các chuyên gia, những người sử dụng kem chống nắng thường xuyên sẽ giúp giảm tình trạng nám,...
Thời gian gần đây, tại các thành phố lớn ở Việt Nam, chỉ số chất lượng không khí thường xuyên...